Hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động

Thứ Năm,
14/02/2019
0

Tưới tiêu là hoạt động kĩ thuật đặc biệt vô cùng quan trọng trong sản xuất nông nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trường và phát triển của cây trồng. Ngày nay, hình thức tưới cây tự động và đặc biệt là hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động đang được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi góp phần không nhỏ vào tăng năng suất cây trồng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Khái niệm hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động

Hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động là hệ thống tưới tiêu hoạt động tự động bằng động cơ và máy bơm khác. Đây là điểm vượt trội trong hoạt động tưới tiêu nông nghiệp so với hình thức tưới phổ thông bằng tay như trước kia.

Điểm khác biệt của hệ thống này so với hệ thống tự động khác là vòi tưới kiểu nhỏ giọt giúp cung cấp đúng và đủ lượng nước, độ ẩm cho thảm thực vật.

Trong hệ thống vòi tưới cây tự động, ngoài vòi tưới cây nhỏ giọt còn có vòi tưới cây phun sương và vòi tưới cây phun mưa.

2, Ưu – nhược điểm của vòi tưới cây nhỏ giọt tự động

a. Ưu điểm của vòi tưới cây giỏ giọt tự động

Tiết kiệm nước: Hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động giúp lượng nước được phân bố và rải đều trên thảm thực vật, tránh các hiện tượng chỗ nhiều nước chỗ ít nước không những gây lãng phí nước mà còn ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Tăng năng suất cây trồng: Cây được cung cấp đúng và đủ lượng nước, độ ẩm thích hợp sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, tránh được các hiện tượng cây còi cọc, kém phát triển.

Ngăn ngừa các bệnh cho lá, cây trồng: Vòi tưới cây nhỏ giọt tự động không làm xây xát lá cây hay thân cây nhờ đó các vi khuẩn, nấm có hại cho cây trồng không có điều kiện phát triển.

Khả năng kết hợp tốt: Bạn hoàn toàn có thể kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động với thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,…đã được hòa tan trong nước để tưới lên cây trồng.

Thích hợp với nhiều địa hình: Hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động có thể lắp đặt và sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau từ dốc cho đến thoải, vùng núi hay đồng bằng,…

b. Nhược điểm của vòi tưới cây nhỏ giọt tự động

Để sử dụng hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động, bạn cần phải có những kiến thức cũng như hiểu biết để điều khiển, vận hành hệ thống. Tuy nhiên, điều này cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn tập trung chú ý một chút là được.

Tùy vào đặc điểm và các giai đoạn phát triển của giống cây trồng để cung cấp lượng nước phù hợp. Nên không phải cây trồng nào cũng phù hợp với vòi tưới nhỏ giọt tự động.

Tuy nhiên, những nhược điểm của vòi tưới cây nhỏ giọt tự động thật quá nhỏ so với những ưu điểm vượt trội của hệ thống này mang lại. Vì vậy nên hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn trong canh tác nông nghiệp.

3, Ứng dụng của vòi tưới cây tự động

Hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động với những ưu điểm vượt trội nên ngày càng được sử dụng rộng rãi, được ứng dụng nhiều trong cả sản xuất nông  nghiệp đến sinh hoạt như:

    Cây công nghiệp: cà phê, điều, cao su,…

    Cây ăn quả: cam, quýt, thanh long, bưởi,…

    Cây kiểng: hoa kiểng, cây ăn trong nhà,…

    Các loại rau: Rau trồng được trồng trên ban công, sân thượng,…

Trên đây là những thông tin về hệ thống vòi tưới cây nhỏ giọt tự động. Hi vọng những kiến thức Hệ thống tưới Dân Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn thể, khách quan về hệ thống vòi tưới cây tối ưu này. Nếu còn bất kì thắc mắc cần giải đáp, đừng ngại hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: