Vòi phun nước tự động

Thứ Ba,
22/01/2019
0

1. Vòi phun nước tự động là gì?

Vòi phun tự động được dùng trong các hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa.... Là loại vòi phun hoạt động tưới tiêu của mình một cách tự động, không phụ thuộc vào hoạt động thủ công của con người. 

Nếu như trước kia, ta bắt gặp hình ảnh những vòi phun nước được dùng bằng tay đưa đi đưa lại để tưới tiêu rất mất thời gian thì nay với công nghệ hiện đại vòi phun nước tự động ra đời giúp con người tối ưu hóa hoạt động tưới tiêu.

2. Các loại vòi phun nước tự động

Cùng với sự phát triển khoa học kĩ thuật và công nghệ, con người ngày càng chế tạo ra nhiều loại vòi phun nước tự động. Trong đó, có thể kể tên như: 

Vòi tưới phun mưa

Đối với hệ thống nông nghiệp, vòi nước phun mưa là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Vòi tưới xoay

Vòi tưới xoay đặc biệt phù hợp cho thảm cỏ biệt thự. Vòi tưới xoay này có diện tích kéo dài từ 9 đến 310 mét vuông, tầm cao từ 3 đến 20m. Bạn có thể điều chỉnh phạm vi tưới của vòi phun bằng cách điều chỉnh áp suất trong đường ống. Nó có thể phun, xoay một cách chính xác, tưới nước ở những vùng trống thích hợp và rải đều. 

Vòi tưới 360 độ

Vòi tưới 360 độ với những tia nước đều và nhỏ được sử dụng nhiều trong các công trình tưới cây tự động nhà vườn, biệt thự, nhà phố. Với lưu lượng nước luôn đảm bảo ở mức ổn định, Vòi tưới 360 độ luôn tạo ra một khoảng tưới đều, đẹp, dãi dài theo khoảng phun. 

Vòi tưới 180 độ

Vòi tưới 180 độ là dụng cụ không thể thiếu giúp tôn thêm nét đẹp cho khu vườn của bạn, phù hợp cho những khuôn viên có diện tích tương đối nhỏ, những khu vườn nhỏ và dài. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và mang tính thẩm mỹ cao.

Vòi tưới 90 độ

Vòi tưới 90 độ dùng để tưới hoa, thảm thực vật ở các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà phố. Có thể lắp đặt loại vòi này ở các vị trí như góc tường, góc vườn tùy vào nhu cầu sử dụng. Với khoảng phun lên đến 3m giúp nước được tưới rộng lên thảm thực vật.

Một số loại vòi tưới chính

3. Cấu tạo của vòi phun nước tự động

Như đã kể phía trên, có rất nhiều loại vòi phun nước tự động, do đó mỗi loại sẽ có cấu tạo, đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ có cấu tạo chung như sau:

Máy bơm nước: 

Dùng để tạo áp lực đẩy dòng nước cho hệ thống tưới

Bộ lọc nước: 

Đảm bảo cho hệ thống tưới luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng không bị cặn, rác để đường ống dẫn và vòi tưới không bị tắc

Đường ống dẫn nước:

Dùng để dẫn nước, thường sử dụng ống PE là chính và tùy theo diện tích có thể dùng ống to hơn như: PE16, PE20,..

Đường dây nhỏ:

Bao gồm các loại  dây nhánh dẫn nước đến các đầu vòi, sử dụng ổng 6mm, hay 5 mm.

Hệ thống tự động:

Cơ chế tưới tiêu theo ý muốn và theo thời gian bạn muốn hoàn toàn tự động. 

Vòi tưới:

Tùy vào đặc điểm của cây trồng và đất trồng và mục đích của người dùng mà sử dụng vòi tưới phù hợp.

Dây điện:

Dùng để dẫn điện, đấu điện

Băng dính, băng keo, băng tan:

Đảm bảo cho các hệ thống, các đoạn được gắn kết, bền chặt.

Cút L, cút T, ống nối:

Đảm bảo hệ thống đường ống đi theo ý muốn.

Các phụ kiện khác

4. Lợi ích của vòi phun nước tự động.

Trong sản xuất nông nghiệp:

Giúp tiết kiệm thời gian: 

Nếu phun nước thủ công bạn sẽ phải điều chỉnh trong suốt quá trình tươi tiêu rất mất thời gian thì đối với vòi phun nước tự động bạn chỉ mất chút ít thời gian ban đầu khởi động máy, còn sau đó việc còn lại là tự động, máy sẽ tự giúp bạn phun nước để tưới tiêu.  
Tiết kiệm nhân công

Mỗi 1 vòi phun cần 1 nhân công? Điều ấy là không cần đối với vòi phun nước tự động vì tất cả là tự động, máy sẽ giúp bạn.

Tiết kiệm nước

Mỗi loại vòi phun nước tự động có cơ chế phun riêng tùy thuộc và vòi phun nhưng nó sẽ dàn đều khối lượng nước đến tất 

Tăng năng suất cho cây trồng

Sử dụng vòi phun nước tự động sẽ dàn đều khối lượng nước trên toàn bộ thảm thực vật cần tưới giúp hạn chế tối đa việc nước chỗ tù chỗ đọng chỗ không có như tưới nước thủ công

Giảm chi phí

Nhờ tiết kiệm được thời gian, nhân công, tiết kiệm nước, tăng năng suất giúp cắt  giảm chi phí cho nông nghiệp.

Vòi tưới phun mưa cho vườn thanh long

Trong hộ gia đình

Đối với hộ gia đình, thông thường chỉ cần 1  vòi phun nước tự động có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Và nó cũng có những lợi ích như tiết kiệm thời gian cho bạn và gia đình, tiết kiệm nước, cho bạn những phút giây an nhàn tận hưởng cuộc sống hiện đại.

5. Các lưu ý khi lắp đặt phun nước tự động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi phun nước tự động để lựa chọn, tuy nhiên cái nào mới phù hợp với nhu cầu, mục đích và phù hợp với ngân sách của bản thân. Dưới đây là 1 số lưu ý khi lắp đặt vòi phun nước tự động:

Xác định nhu cầu 

Bạn mua với mục đích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp quy mô lớn hay cho gia đình quy mô nhỏ? Vì mỗi một mục đích sẽ có loại máy khác nhau với công dụng khác nhau nên bạn cần chú ý nhé

Hình thức tưới tiêu

Tưới phun mưa hay tưới nhỏ giọt, tưới tren tán lá hay dưới tán lá. Tùy thuộc vào đặc điểm cây trồng mà bạn hãy lựa chọn vòi phun nước tự động phù hợp nhé!

Lựa chọn đơn vị tư vấn, cung cấp 

Nhiều người tự mua các thiết bị rồi tự mình lắp đặt tuy nhiên chính vì việc lắp đặt chưa được chuẩn mang lại kết quả không như mong muốn, tốn kém cả về tài chính và thời gian. Vì vậy, bạn hãy nên lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về dịch vụ tư vấn, cung cấp, lắp đặt vòi phun nước tự động nhé!

Một số lưu ý khác

Về vấn đề tuổi thọ của vòi phun nước tự động, chế độ bảo hành hỏng hóc, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

Trên đây là tất cả những tài liệu bạn cần tìm hiểu về vòi phun nước tự động. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp, thông minh và ưng ý nhất.
 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: