Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây

Thứ Tư,
26/12/2018
0

Việc ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây là một trong những nghiên cứu nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia làm vườn. Bởi giống cây dâu tây là khá nhạy cảm với nước. Nếu dùng quá nhiều nước tưới thì cây không hấp thụ hết dẫn đến việc rửa trôi chất dinh dưỡng trong đất, làm giảm năng suất, chất lượng của cây. Trong khi lượng nước tưới nếu quá ít lại gây ra nguy cơ hạn hán và mất sản xuất rất cao. Cho nên việc cung cấp lượng nước tưới và chất dinh dưỡng phù hợp với từng gia đoạn phát triển của loại dâu tây là vô cùng cần thiết.

Theo ông Goldilocks - người nghiên thành công ứng dụng tưới nhỏ giọt cho dâu tây chỉ ra rằng trong 5 ngày sau khi trời mưa, dâu tây có thể cần tưới tiêu, đặc biệt đối với đất cát. Cho nên, một hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây hiệu quả là phải tối ưu được lưu lượng nước tưới cho giống cây dâu tây.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn dâu tây

Hệ thống tưới nhỏ giọt ngăn chặn sự chảy ngược dòng nước

Các phương pháp tưới thường không kiểm soát được lưu lượng nước tưới hoặc công suất tưới quá mạnh dẫn đến hiện tượng ngập úng cho dâu tây. Đối với hệ thống tưới nhỏ giọt có thể ngăn chặn tình trạng ngập úng do chúng được trang bị các thiết bị hiện đại  kiểm soát được lượng nước và thời gian phù hợp cho cây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể kiểm soát được lượng nước tưới là nhờ vào khoảng cách không khí, máy hút chân không khí (AVB), máy hút chân không áp lực (PVB) và van kiểm tra kép, đồng hồ đo lưu lượng (cánh quạt, doppler và từ tính) theo dõi lượng nước tiêu thụ. Goldilocks cho biết các thiết bị đo lưu lượng chính xác có thể quản lý hiệu quả các chất dinh dưỡng, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm.

Kiểm soát độ ẩm của đất

Kiểm soát được độ ẩm của đất có thể giảm tối thiểu sự ngập úng cũng như sự thiếu nước cho cây trồng. Hệ thống tưới nhỏ giọt cho phép thay đổi lượng nước để phù hợp với độ ẩm của đất theo từng mùa, từng gia đoạn phát triển của cây. Việc kiểm soát độ ẩm của đất cần được thực hiện chuẩn hóa với ba yếu tố hợp thành: tốc độ dòng chảy, tốc độ phun và thời gian.

Phụ thuộc vào từng điều kiện thời tiết của từng vùng mà hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây sẽ được thiết lập chuẩn hóa khác nhau.

Bài viết liên quan

Cách ủ phân gà thành phân bón cho cây trồng

Việc sử dụng phân gà trong trồng trọt từ lâu đã...

6 loại thuốc trừ sâu sinh học tự chế

Thuốc trừ sâu sinh học không những có thể nâng cao chất lượng an toàn sử...

Thu hoạch và chế biến cà phê thóc

Cà phê sau khi thu hoạch phải trải qua các khâu chế biến trước khi đưa...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: