Ứng dụng của tưới phun sương

Thứ Ba,
05/06/2018
1

Hệ thống béc tưới phun sương là một kĩ thuật tưới được du nhập từ Israel – một đất nước bị bị hạn chế về về nguồn nước và đất canh tác nhưng lại có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới. Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng chúng lại đang được sử dụng rất nhiều tại nước ta, thay thế cho các phương pháp tưới truyền thống. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của hệ thống tưới này

1.  Ưu điểm 

Dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí:

Tưới phun sương có thiết kế tương đối đơn gian và nhỏ gọn nên bạn có thể tùy ý thiết kế 1 hệ thống phun sương ở bất kì vị trí nào mà bạn muốn như vườn, ban công,…

Phủ đều diện tích cần tưới:

Hệ thống tưới phun sương sử dụng các béc tưới có lỗ thoát nước nhỏ tạo ra những hạt nước mịn và phủ đều diện tích cần tưới. Hệ thống tưới phun sương sẽ là một giải pháp hữu hiệu để tưới cho cho vườn lan, chậu cây non, vườn ươm,… đồng thời tạo ra môi trường mát mẻ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Tiết kiệm nước và năng lương:

Việc phun ra những tia nước nhỏ, mịn và phun đều tới các cây sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn nước và năng lượng sử dụng .

2. Các ứng dụng phổ biến của tưới phun sương

2.1. Ứng dụng cho vườn lan

Tưới phun sương cho vườn lan giúp cây phát triển tốt và đều hoa hơn bởi nước tưới được phun đều lên các gốc lan. Hơn nữa khi các sương được phun ra tưới cho cây có thể hạn chế sâu bệnh cũng như hư hại đến hoa. 

Việc hệ thống tưới phun sương sử dụng các loại béc tưới phun sương có lỗ nhỏ tạo ra các hạt nước có kích thước nhỏ làm hạn chế sự thất thoát nước giúp tiết kiệm lượng nước tưới.

Là hệ thống tưới hoàn toàn tự động sử dụng các loại máy móc nên kĩ thuật tưới phun sương giải phóng rất nhiều sức lao động cũng như thời gian cho người trồng lan..

Người trống lan còn có thể hoà phân hữu cơ, hay vi sinh cho cây vào với nước tưới khi đó vừa có thể tiết kiệm sức lạo động, thời gian cho người trồng lan mà còn đảm bảo phân bố phân bón đều cho từng gốc cây.

Hệ thống này hoạt động khá đơn giản, chỉ cần cài đặt thời gian tưới thì nước dung giờ sẽ được tưới ra dưới dạng xòe vì vậy  sẽ không bỏ sót một cây lan nào.

Tưới phun sương cho vườn lan

2.2. Ứng dụng cho vườn rau

Tưới phun sương cho rau đạt hiệu quả nhờ các đầu phun nhỏ lắp đặt đảm bảo nước được tưới trên một diện tích chính xác nhất, rau trồng sẽ được tưới nước đầy đủ và cung cấp độ ẩm thích hợp cho các rau

Hệ thống tưới này có thể sử dụng bộ điều khiển tự động để tưới cho vườn rau nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho công việc tưới tiêu. Ngoài ra hệ thống béc tưới phun sương này có thể đồng thời vừa tưới vừa bón phân cho rau, đảm bảo rau phát triển tốt hơn và ngăn chặn được sâu bệnh, tiết kiệm nhân công

Các loại cây thân mềm và rau nên sử dụng hệ thống phun sương này để đảm bảo đất không bị xói mòn cây phát triển tốt và khỏe mạnh

Tưới phun sương cho vườn rau

2.2.Ứng dụng cho vườn cây ươm

Các cây non trong những vườn ươm thường rất yếu, vì thế mà bạn có thể sử dụng tưới phun sương vì các hạt sương bắn ra của hệ thống tưới này rất nhỏ và mịn sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây non. Và lượng nước được phun đều cũng sẽ đảm bảo cho các câ phát triển đồng đều.

Tưới phun sương cho cây mầm

2.3. Ứng dụng làm mát không gian 

Để mang đến không khí mát mẻ trong những ngày hè oi bức thì đã có rất nhiều người lắp hệ thống tưới tự động trong các quán cà phê, nhà ở. Hệ thống này sẽ phun sương làm mát không gian, mang đến cảm giác dễ chịu cho bạn. Đây là một trong những giải phát rất hay và cần được áp dụng rộng rãi hơn.

Tưới phun sương làm mát không khí

 

 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: