Tạo lắp hệ thống tưới nhỏ giọt bằng dây truyền dịch

Thứ Năm,
10/01/2019
0

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới tự động hiện đại và rất tiện lợi, ứng dụng được cho các gia đình nhỏ và khu vườn có quy mô lớn. Rất nhiều gia đình muốn tạo lập hệ thống tưới này để áp dụng cho mảnh vườn nhỏ của nhà mình và cho rằng chi phí lắp đặt là rất lớn.

Hệ thống tưới này nếu sử dụng các công nghệ tưới của Israevà áp dụng cho các vườn vườn quy mô lớn thì cần phải chi phí đầu tư tương đối lớn. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng cho khu vườn nhỏ của gia định thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo lập một hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản từ những vật dụng đơn giản như: dây truyền dịch, ống nhựa, bình nhựa ….

1. Chuẩn bị vật liệu

  • Dây truyền dịch (2.500vnđ – 3.500vnđ/1 dây).
  • Bình nhựa chứa nước.
  • Dây thép.
  • Các thiết bị khác: Búa, đinh, kéo…

2. Các bước lắp đặt

Bước 1: Tạo dây treo cho bình chứa nước

Dùng sợi dây thép xuyên qua thành bình chứa nước để tạo dây treo lên cao.

Bước 2: Loại bỏ mũi kim tiêm

+ Sau khi mua ống dây dẫn về thì rút đầu mũi kim tiêm ( Thật cẩn thận khi rút các mũi tiêm bởi chúng rất dễ đâm vào tay) .

+ Loại bỏ phần đầu dây lúc đầu chứa mũi kim tiêm.

Bước 3: Tạo các lỗ nhỏ trên bình chứa nước

Để các dây truyền dịch có nước thì cần phải nối được một đầu đầu dây dẫn với bình chứa nước thống qua các lỗ nhỏ trên nắp bình. Các lỗ nhỏ được tao bằng cách lấy đinh nhỏ đục trên nắp bình, khoảng cách giữa các lỗ khoảng 1cm.

Bước 4: Loại bỏ nắp ở đầu dây truyền còn lại

Bước 5: Nối các đường dây truyền dịch với bình chứa nước thông qua các lỗ đã tạo trước.

Bước 6: Treo bình chứa nước

Lựa chọn vị trí trên cao để treo bình chứa nước. Vị trí treo bình chứa nước không nên để quá xa so với chậu cây trồng, đồng thời cũng nên treo vị trí sao cho mảnh vườn trông gọn gang và thống thoáng nhất.

Trên đây là các bước tạo lập hệ thống tưới nhỏ giọt cho mảnh vườn nhà bạn. Vật liệu và phương pháp tạo hệ thống tưới này rất dễ sử dụng và đơn giản. Tuy nhiên phương pháp tưới nhỏ giọt bằng dây truyền dich này chỉ áp dụng được cho vườn có diện tích nhỏ và khoảng cách giữa các chậu cây trồng không cách nhau quá xa. Đối với các vườn có diện tích lớn và có nhiều loại cây khác nhau thì bạn nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tưới để có hiệu quả cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kĩ thuật lành nghề Hệ thống tưới Dân Việt luôn cam kết thực hiện tư vấn và thi công trên tinh thần hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm quý báu, đảm bảo đúng quy trình, đúng chất lượng, đúng thời gian cho khách hàng
 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: