Tác dụng của máy lọc không khí

Thứ Hai,
21/10/2019
0

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, mỗi loại máy móc không chỉ được được sản xuất với một chức năng chính mà nó còn được tích hợp thêm nhiều chức năng hữu ích khác. Với máy lọc không khí, ngoài chức năng chính là lọc sạch bủi bẩn trong không khí, thì còn có nhiều tác dụng hữu ích đi kèm khác.

Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đây là chức năng chính và quan trọng nhất của tất cả các loại máy lọc không khí. Với những thành phố lớn, những khu đông dân cư, nhiều khói bụi bẩn thì những máy khả năng làm sách không khí tốt nhất luôn được ưu tiên sử dung.

Loại bỏ chất gây dị ứng: Với các gia đình có thành viên dễ bị dị ứng thì những dòng máy có thêm chức năng loại bỏ nấm mốc, các hạt phấn hoa trong không khí. Loại máy này được thiết kế thêm màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ đến 99,97% nấm mốc, các hạt phấn hoa với kích thước cực nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Loại bỏ vi khuẩn, virus: Các dòng máy hiện nay có trên thị trường hầu hết đều được thiết kế thêm chức năng công nghệ ion âm (ion âm Plasmacluster) có thể diệt được 99,9 % virus H5N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch. Công nghệ này còn có thể phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, virus giúp phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Khử mùi: Các mùi như mùi thức ăn, mùi ẩm mốc, mùi hôi, khói bụi… đều được khử trong quá trình lọc sạch không khí.

 

Công dụng của máy lọc không khí

Bắt muỗi: Vào mùa mưa, những khu vực ẩm thấp, có nhiều muỗi và các côn trùng hoạt động thì những máy lọc không khí có thể loại bỏ với tỉ lệ rất cao, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.

Giảm tĩnh điện: Môi trường không khí quá ẩm thấp là môi trường rất dễ bị rò rỉ và nhiễm điện. Vì vậy một số dòng máy đã có thêm chức năng có thể giảm tĩnh điện trong không khí, giảm tĩnh điện trên da hay quần áo, vì độ ẩm trong không khí sẽ được cân bằng khi sử dụng máy lọc không khí.

Dưỡng ẩm: Rất nhiều dòng máy có khả năng tạo ẩm tự động từ  bộ lọc ẩm và hơi nước có sẵn trong không khí, nhờ vậy mà độ ẩm trong không khí luôn ổn định và cân bằng.

 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: