Tác dụng của hạt hạnh nhân

Thứ Tư,
13/11/2019
0

Hạnh nhân là một trong những loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cho sức khỏe. Theo như nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Hoa Kì, nếu như ăn hạnh nhân hàng ngày sẽ làm giảm khả năng mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra hạt hạnh nhâ có có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giảm mụn trứng cá

Kết quả nghiên cứu ở những bệnh nhân bị mụn trứng cá ở Đại học Khoa học và Công nghệ Jordan đã cho thấy, nguyên nhân chín dẫn đến việc xuất hiện mụn trứng cá là do có quá ít vitamin E trong máu (dưới 9%). Vì vậy việc sử dụng thường xuyên hạt hạnh nhân sẽ cung cấp được đủ lượng vitamin E cần thiết thiết. Hàm lượng các vitamin có trong hạt hạnh nhân thì vitamin E chiếm tương đối lớn, ăn hạnh nhân thường xuyên không chỉ giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá mà còn giúp chống oxi hóa làm trẻ hóa làn da.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Công trình nghiên cứu ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Jean Mayer USDA đã cho thấy tình trạng bệnh của các bệnh nhân này đã được cải thiện khi mỗi ngày đều ăn hạnh nhân. Hạt hạnh nhân có thành phần là các khoáng chất có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, ngoài ra chúng còn có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, đả thông các động mạch.

3. Giúp phục hồi sau khi sinh

Hạnh nhân là món ăn truyền thống và lâu đời ở Ấn Độ. Tại đất nước tỷ dân này thì hạnh nhân được sử dụng chủ yếu như một phương thuốc tự nhiên. Hạnh nhận có thể tự động điều chỉnh được hoạt động của đường ruột và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra hạnh nhân còn có tác dụng rất lớn trong việc phục hồi sức khỏe, tránh ran da cho những phụ nữ sau sinh.

4. Giúp em bé thông minh hơn

Hạt hạnh nhân có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao các hoạt động của não. Theo kết quả của một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Tây Ban Nha thực hiện ở 2.208 phụ nữ mang thai và theo dõi những đứa trẻ của các bà mẹ này khi chúng lên 1 tuổi, 5 tuổi và 8 tuổi, thì chỉ cần dùng 74gr hạnh nhân hàng tuần, những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: