Phân loại bộ timer hẹn giờ

Thứ Năm,
31/01/2019
0

Các hệ thống tưới hiện đại ngày nay đa số đều lắp đặt thêm các thiết bị hẹn giờ. Các thiết bị này ngoài các chức năng thông thường thì chúng có thêm chức năng hẹn giờ kiểm soát thời gian bật tắt của các thiết bị điện. Các bộ Timer hẹn giờ được được trang bị thêm các vi mạch thông minh ngoài các bộ phận có sẵn của một công tắc bình thường. Các vi mạch này kết hợp với bộ phận có sẵn sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian bật tắt và sử dụng được các thiết bị điện trong nhà.

Hiện nay đã có rất nhiều các loại timer hẹn giờ xuất hiện trên thị trường. Để giúp bạn năm rõ công dụng và đặc điểm của các loại timer hẹn giờ, Hệ thống tưới Dân Việt gửi đến bạn đọc thông tin về các loại timer hẹn giờ.

1. Phân loại timer hẹn giờ

Bộ timer hẹn giờ cơ

Loại công tắc timer này sử dụng các modun hẹn giờ dạng cơ học truyền thống là dùng các thao tác bấm và gạt để cài đặt lệnh hoạt động cho bộ timer hẹn giờ. Công tắc cơ được thiết chỉ có một mặt đồng hồ để người dùng có thể dễ dàng cài đặt lệnh và thay đổi về thời gian bật tắt cũng như thời gian sử dụng của các thiết bị điện ngay tại mặt đồng hồ này. Bộ timer hẹn giờ cơ được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị điện trong gia đình.

Bộ timer hẹn giờ cơ

Ưu điểm 

  • Thiết kế của bộ timer hẹn giờ này khá đơn giản nên dễ dàng sử dụng và kết nối với các thiết bị điện.
  • Chi phí của loại thiết bị này tương đối thấp.

Nhược điểm

  • Loại timer hẹn giờ này không có khả năng ghi nhớ thời gian .
  • Công suất sử dụng điện lớn.

Bộ timer hẹn giờ kỹ thuật số

Khác với timer hẹn giờ cơ, timer hẹn giờ kỹ thuật số được lắp đặt các bo mạch điện tử thông minh. Loại này không sử dụng mặt đồ hồ cơ mà thay vào đó là màn hình LED hiện thị trạng thá, các phím điều khiển thời gian hoạt động. Loại timer hẹn giờ này được sử dụng nhiều tại nhà máy, công trình thi công…

Bộ timer hẹn giờ điện tử

Ưu điểm của timer hẹn giờ kỹ thuật số

Có nhiều tính năng và chương trình hẹn giờ khác nhau.

Có thể hẹn giờ chuẩn và chính xác từng phút.

Thiết kế nhỏ gọn và tiêu thụ điện năng ít.

Nhược điểm

  • Chi phí cao
  • Cách lắp đặt và sử dụng tương đối phức tạp.

2. Cài đặt bộ Timer hẹn giờ

Tất cả các loại timer đều phải tuân theo quy định là kết nối với nguồn điện 220V và gắn vào các thiết bị điện cần hẹn giờ.

Sau khi gắn kết nguồn điện và thiết bị điện cần dùng thì bạn cần phải cài đặt thời gian cho bộ timer hẹn giờ. Đầu tiên bạn lựa chọn thời gian hoạt động, sau đó tùy vào loại hẹn giờ cơ hay kỹ thuật mà sử dụng các nút chọn thời gian đóng mở. Chỉ cần 2 bước như vậy là bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian hoạt động của các thiết bị điện.
 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: