Nên dùng loại đệm ngủ nào

Thứ Bảy,
19/10/2019
0

Đệm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Ngoài ra việc ngủ trên đệm cũng tác động lên cột sống. Chính vì vậy việc lựa chọn được loại đệm vừa đảm bảo được chất lượng giấc ngủ vừa bảo vệ cột sống là rất quan trọng.

Hiện tại thị trường đệm tại Việt Nam có rất nhiều loại đệm ngủ khác nhau có giá từ từ vài trăm lên đến hàng chục triệu. Dưới đây là 5 loại đệm phổ biến nhất ở Việt Nam, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để bạn có thể lựa chọn được những loại đêm chất lương nhưng vẫn phù hợp với túi tiền.

1. Đệm lò xo

Dòng đệm lò xo được coi là dòng đệm chất lượng và cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, vì thế giá thành của chúng cũng cao hơn so với các loại đệm khác. Đệm lò xo được cấu tạo bởi nhiều lớp lò xo và hệ thống lõi thép, cao khoảng 20 (cm).

Ưu điểm: Đệm lò xo có khả năng chịu lựa và độ đàn hồi rất tốt. Đệm lò xo nằm rất êm và có thể nâng đỡ cột sống khi nằm

Nhược điểm: Đệm lò xo tương đối dày nên cồng kềnh rất khó khăn trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa khi trở mình trên đệm lò xo gây ra tiếng động lớn. giá thành của đệm lò xo tương đối cao

2. Đệm cao su

Đệm cao su được làm từ mủ cây cao su, có hai loại đệm cao su tự nhiên và đệm cao su nhân tạo. Đệm cao su tự nhiên được làm hoàn toàn từ cao su tự nhiên, còn đệm cao su nhân tạo thường chỉ có 60% cao su tự nhiên còn lại là PE. Cho nên giá thành của đêm cao su tự nhiên sẽ cao hơn đệm cao su nhân tạo.

Ưu điểm: Đệm cao su có độ đàn hồi cao và êm ái, có khả năng nâng đỡ cột sống người nằm rất tốt . Đệm cao su cũng rất chắc chắn, có tuổi thọ sử dụng lâu dài từ 15 – 20 năm. Ngoài ra, chúng có những lỗ nhỏ trên cao su giúp thông thoáng, lưu thông không khí tốt, thông thoáng.

Nhược điểm: Dù là đệm cao su tự nhiên hay cao su nhân tạo đều có giá thành tương đối cao. Đệm cao su cũng rất nặng và cồng kềnh, vận chuyển khó và rất dễ bị làm giả.

3. Đệm bông ép

Nguyên liệu chính để tạo ra đệm bông ép là những sợi bông gòn được ép cách nhiệt tạo thành khối có độ bền cao. Loại đệm này đa dạng về kích thước và độ dày (phổ biến là 3, 5, 7cm)

Ưu điểm: Đệm bông ép có thể gấp lại được nên dễ dàng vận chuyển và vệ sinh. Đệm bông ép có độ phẳng cao, không lún xẹp, thông khí tốt, thoát ẩm nhanh nên đảm bảo sự tuần hoàn máu tốt. Giá cả cạnh tranh.

Nhược điểm: Cứng.

4. Đệm mút

Đệm mút là loại đệm có giá thành rẻ hợp với những người thu nhập thấp. Loại đệm này có độ cứng mềm hơn so với đệm bông ép và tương đương đệm cao su do có lớp mút được ép chặt, chắc chắn.

Ưu điểm: Giá thành rẻ

Nhược điểm: Độ bền kém, dễ bị lún và mất đi độ dày ban đầu.

5. Đệm xơ dừa

Đây là một loại sản phẩm mới. Đệm được làm từ xơ dừa, có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Giữa các lớp xơ dừa, người ta phun cao su nên độ đàn hồi của đệm khá tốt.

Ưu điểm: Không giữ nhiệt nên phù hợp để nằm mùa hè. Là loại đệm gấp nên dễ vận chuyển, lưu trữ.

Nhược điểm: Giá cao hơn hẳn đệm bông ép.

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: