Kho lạnh công nghiệp

Thứ Ba,
22/10/2019
0

Ngành sản xuất nông sản ngày càng phát triển, không chỉ cung cấp sản phẩm trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Đồng nghĩa với việc bản quản nông sản cần phải được quan tâm nâng cao chất lượng. Việc lắp đặt kho lạnh với diện tích và công suất lớn được ra đời nhằm đáp ứng được các yêu cầu cả về số lượng và chất lượng bảo quản nông sản.

1. Quy trình  lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Chuẩn bị: Thông thường kho lạnh công nghiệp phải bảo quản một lượng lớn sản phẩm nông sản, vì vậy mà diện tích của kho lạnh công nghiệp phải đảm bảo chứa được lượng nông sản cần bảo quản. Cho nên việc đầu tiên khi lắp đặt kho lạnh là phải chuẩn bị mặt bằng đủ lớn để thi công. Hơn nữa vị trí lắp đặt cũng cần phải đảm bảo yếu tố thuận tiện giao thông.

Lắp tấm panel: Tấm Panel có lõi là panel Sandwith hay panel EPS...là những vật liệu siêu bền,nhẹ, lại có khả năng chống nhiệt tốt. Vì vậy để đảm bảo kho lạnh không bị thoát nhiệt thì cần phải lắp đặt ở các vị trí cần thiếtnhư tường với trần, tường với nền và tường với tường

Lắp cửa kho lạnh: Trong quy trình lắp đặt kho lạnh thì đây được coi là bước thi công quan trọng nhất. Cửa kho lạnh sẽ giúp nhiệt độ trong kho lạnh cách biệt với bên ngoài và không bị ảnh hưởng bới các yếu tố môi trường khác. Khi lắp đặt cửa kho lạnh cần đặc biệt chú ý đến bản lề và cửa trượt. Bản lề phải đảm bảo yêu cầu không gây ra tiếng động khi đóng mở, phải được lắp kín tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho lạnh. Với cửa trượt thì cần đảm bảo  phải chắc chắn, kín, và không cần phải dùng sức nhiều khi trượt.

Kiểm tra sau khi lắp đặt: Sau khi hoàn thành quá trình thi công lắp đặt cần phải kiểm tra lại ở các phần mối ghép Panel đã được kín,xem xét các kho lạnh đã đúng theo yêu cầu về kích thước, kiểu dáng và chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Thi công lắp đặt kho lạnh 

2. Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Thời gian sử dụng: Khi thi công kho lạnh xong thì không nên để qua một thời gian dài mới cho kho lạnh hoạt động. Nếu trong một thời gian dài mà kho lạnh mà không được hoạt động htif công suất cúng như khả năng tiết kiệm điện sẽ không được như ban đầu.

Sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh: Nên thiết kế cách sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để tiết kiệm tối đa được thời gian lấy hàng, đồng thời cũng sẽ tiết kiệm công suất cho kho lạnh.

Lựa chọn công suất kho lạnh: Để lựa chọn được công suất kho lạnh phù hợp cần phải xác định rõ tính chất của sản phẩm cần bảo quản ở dạng đông hay lạnh, như vậy mới có thể tối đa hóa tác dụng của kho  lạnh.

Vệ sinh: Để bảo quản hàng hóa tốt nhất thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng kho lạnh, vừa giúp giữ nguyên được tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa vừa hạn chế tiêu tốn điện năng

Hàng hóa, thực phẩm còn nóng thì không được cho vào kho lạnh, điều đó sẽ khiến kho lạnh phải hoạt động quá công suất, cứ như vậy kho lạnh sẽ nhanh hỏng, “của bền tại người”. Với cách này không những giúp cho kho lạnh được bền với thời gian hơn mà còn là phương pháp tiết kiệm điện hữu hiệu.

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: