Hệ thống tưới tự động trong trồng nấm

Thứ Sáu,
22/03/2019
0

Trong y học nấm luôn coi là loại dược liệu quý giá đới với sức khỏe con người. Nấm cũng là loại thực phẩm có vị rất ngon và dễ chế biến. Chính vì vậy bạn có thể trồng dược liệu này ngay tại nhà với những vật liệu và kĩ thuật đơn giản.

Nấm là loại cây ưa nước, thích hợp phát triển ở môi trường ẩm ướt ở nhiệt độ từ 12 – 15 độ C. Nấm là loại cây có khả năng chiệu nhiệt kém nên phù hợp với môi trường có ánh sáng yếu hoặc tối. Do nấm ưa nước và không chịu được nhiệt độ cao nên khi trồng nấm thì cần tưới lượng nhỏ nhưng cần kéo dài trong một thời gian. Nếu trong quá trình trồng nấm mà không cung cấp đủ độ ẩm thì cây nấm không phát triển đồng đều, ăn rất dai, nhưng nếu cũng cấp quá nhiều nước gây ra hiện tượng ngập úng thì sẽ là cho nấm bị thối rễ và chết.

Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho nấm

Vì nấm ưa nước nhưng cũng rất dễ bị ngập úng, cho nên nếu bạn sử dụng phương pháp tưới thủ công thì rất khó cung cấp và giữ độ ẩm luôn cân bằng. Vi vậy, bạn nên lắp đặt các hệ thống tưới tự động cho vườn nấm.

Để đảm bảo cây nấm sẽ không bị ngập úng, cơ chế tưới tự động của hệ thống tưới này giúp bạn luôn cân bằng được độ ẩm cho vườn nấm mà không cần cả ngày phải tự tưới nước.

Hệ thông tưới tự động này được thiết kế với các đường ống dẫn nước với các béc tưới nhỏ giọt hoặc các béc tưới phun sương quanh luống nấm. Các béc tưới này sẽ hạn chế được lượng nước tưới cho nấm không bị vượt quá khả năng hấp thụ.

Với việc sử dụng các hệ thống tưới tự động thì nước tưới luôn được đưa đến cây trồng một cách chính xác và đều đặn, luôn giữ độ ẩm cân bằng và lượng nước tưới cần thiết cho nấm. Trong suốt quá trình tưới cho các luống nấm thì hệ thống tưới tự động này cũng sẽ không làm ảnh hưởng như làm nát hay gẫy mũ nấm. Với phương pháp tưới nước nay không chi cung cấp đủ nước cho cây ma còn có thể tiết kiệm được 20% lượng nước, năng suất tăng lên 10%  so với cách tưới thông thường. Hơn nữa việc bón phân có thể kết hợp đồng thời với việc tưới nước thông qua hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời sẽ nâng cao cao chất lượng của nấm trồng được.

Các vòi tưới cây được tưới cố định trong nhà nuôi nấm, vì vậy nguy cơ nhiễm bệnh lây lan từ nhà này sang nhà khác là rất hạn chế. Với hệ thống tưới tự động phun sương sẽ giúp cho nước phân tán đồng đều, xé nước thành những làn sương mịn phủ khắp nhà nuôi, giúp tạo độ ấm cho nấm phát triển tốt.

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: