Giải pháp làm mát mái tôn hiệu quả

Thứ Bảy,
24/11/2018
0

Nhà mái tôn ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bởi chúng đang có ưu thế vượt trội là rẻ và dễ sử dụng. Tuy vậy vào mùa hè, mái tôn lại là nơi tiếp xúc với ánh mặt trời và hấp nhiệt nhiều nhất khiến căn nhà trở thành cái lò nóng nực, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vậy đâu mới là cách chống nóng hữu hiệu lại vừa tiết kiệm cho mái tôn? Hệ thống tưới Dân Việt xin giới thiệu phương pháp làm mát mái tôn bằng béc tưới phun sương tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay.

Làm mát mái tôn nhờ hệ thống phun sương

Phương pháp này hoạt động theo nguyên lí của hệ thống tưới phun sương vườn lan: Sử dụng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua dây dẫn nước bằng nhựa có nhiều lỗ nhỏ gắn béc tưới và các tia nước bắn lên bề mặt mái tại nhiều điểm tôn thông qua các béc tưới này. Lượng nước phun ra có thể được thu hồi lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp (tuần hoàn nước). Nhờ đó mái nhà sẽ được làm mát đều và hạ nhiệt đáng kể trong những giờ nắng nóng cao điểm. 

Phương pháp này làm mát mái tôn bằng các tia nước nhỏ và có thể thu hồi lại lượng lượng nước nên sẽ ít làm hao mòn chất lượng của tôn. Đồng thời phương pháp phun mưa này sẽ hạn chế lượng nước dùng làm mát mái giúp tiết kiệm lượng nước dùng nên đặc biệt phù hợp với những vùng nắng nống khô cằn như Ninh Thuận, Bình Thuận.

Hệ thống phun mưa tự động làm mát mái tôn

Lắp đặt hệ thống lám mát mái tôn

Vật tư làm mát

Để thiết kế dàn phun sương chống nóng cho mái tôn bạn cần xác định được diện tích cần lắp, không gian lắp là trên mái tôn hay trong nhà xưởng. Từ đó thiết kế hệ thống phun sương phù hợp nhất. Trong thành phần của hê thống phun sương gồm có các thiết bị:

1.    Máy bơm tăng áp( Nguồn nước áp lực)
2.    Béc phun sương.
3.    Dây hơi dẫn nước.

Số lượng béc phun sương, độ dài dây dẫn nước sẽ thay đổi theo diện tích không gian bạn cần lắp đặt. Trung bình từ 0,5m- 1m ta sẽ lắp đặt một  béc phun sương.

Bạn cũng có thể cài đặt thiết bị hẹn giờ tự động cho hệ thống chống nóng này.  Việc tạo lắp thêm thiết bị này giúp bạn chủ động được thời gian dàn phun sương chống nóng và tiết kiệm được tiết kiệm chi phí điện, nước.

Phương pháp lắp đặt

Bạn nối đường dây dẫn với nguồn nước (nên dùng loại dây dây 8mm để vừa với kích thước đầu béc phun sương). Đến chỗ nào cần làm mát thì bạn cắt dây cắm cái đầu béc vào, các đầu béc nối tiếp trên cùng 1 dây nhựa chạy xung quanh, trên mái nhà xưởng, chạy hết rồi thì bạn cắm cái đầu béc cuối bịt đường dây luôn. Như vậy bạn đã có hệ thống làm mát mái tôn tự động.

Trên đây là phương thưc lắp đặt hệ thống làm mát mái tôn mà các bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. Chúc các lắp đặt thành công

 


 

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: