4 sai lầm khi sử dụng máy lọc nước

Thứ Năm,
24/10/2019
0

Để bảo vệ sức khỏe trước các hiện tượng ô nhiễm, nhiều gia đình đã chuyển sang dùng máy lọc nước để có đảm bảo được nguồn nước ăn không bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định và khi sử dụng cần bảo dưỡng định kì, nếu không sẽ không đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc.

Rất nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước đều thường xuyên mắc phải bốn sai lầm này, dưới đây là bốn sai lầm phổ biến và các khắc phục chúng.

1. Lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nước nóng

Các vòi lấy nước thường làm bằng những chất liệu không hoàn toàn chống nóng, vì vậy nếu nếu dùng chúng để lấy nước nóng sẽ dẫn đến tình trạng các vòi này sẽ bị chảy, điều đó rất nguy hiểm, nên tuyệt đối không được vòi lấy nước lắp vào đường ống dẫn nước nóng. Hơn nữa vòi lấy nước cũng là bộ phận không có tuổi thọ cao, rất dễ bị hỏng hóc.

2. Không thay thế lõi lọc định kỳ

Lõi lọc là bộ phận chính để lọc nước, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sau khi lọc. Vì vậy nếu không thay thế đúng định kì thì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy, bởi mỗi một lõi lọc đều có một tuổi thọ sử dụng nhất định. Đây cũng là sai lầm phổ biến nhất ở các gia định sử dụng máy lọc nước.

Nếu lõi lọc sử dụng quá thời hạn cần thay thì các vật bụi bẩn sẽ bị tích tụ ở trong các lõi và thảm thấu ngược nguồn nước ở đầu ra, khi đó nguồn nước sẽ lại bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người dùng. Ngoài ra, nếu lõi lọc cóa vấn đề sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy lọc nước, làm giảm tuổi thọ của máy, bởi toàn bộ máy lọc nước đều hoạt động theo một quy trình và các bộ phận đều liên quan đến nhau.

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước

3. Đun sôi nước sau lọc trước khi uống

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đun sôi nước là biện pháp diệt vi khuẩn an toàn, kể cả với nguồn nước đã qua máy lọc nước. Nhưng đó lại là quan niệm sai lầm với nguồn nước đã qua lọc, bởi vì nguồn nước đã qua máy lọc nước đã loại bỏ hoàn toàn các chất bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng … và đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe, quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế, nên hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp.

Nhưng nếu nước đã qua lọc mà lại được đun sôi thì làm mất đi các khoáng chất còn lại trong nước, hơn nữa nếu nước đã được đun sôi thì cần phải dùng bảo quản cẩn thận và sử dụng ngay. Nếu không vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây bệnh cho chúng ta khi uống phải.

4. Máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt

Không phải máy lọc có nhiều lõi lọc thì lọc nước càng tốt hơn. Bởi vì, thông thường một máy lọc nước hiệu quả thì có tối đa 5 lõi lọc: Trong đó gồm 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano và 1 lõi Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi hoặc đá vôi.

Bài viết liên quan

Chức năng của béc tưới phun sương

1. Tưới phun sương làm mát. Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam đặc biệt là...

Nên sử dụng loại nấm nào tốt nhất

Cách lựa chọn các loại nấm sao cho an toàn và bổ dưỡng nhất cho bữa ăn

3 Loại đồ uống có khả năng kéo dài tuổi thọ

Kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ luôn là mong muốn của con người. Ngày...

popup

Số lượng:

Tổng tiền: